Các giới hạn cược trong Poker

Chắc hẳn bạn cũng biết đến nhiều thể loại Poker online như Hold’em, Omaha, Razz, Horse,… Thể loại của Poker đã rất đa dạng nhưng trong các dạng lại bao gồm các giới hạn cược khác nhau: Fixed limit, Pot limit và No limit. Để tìm hiểu chi tiết về các dạng cược này thì bạn không thể bỏ qua bài viết của chúng tôi bởi bài viết sẽ trình bày và giải thích một cách kĩ càng.

cac gioi han cuoc trong poker - hinh 1

Fixed Limit (Giới hạn cố định)

Fixed Limit còn được gọi tắt là Limit, như cái tên của nó thì đây là loại game mà người chơi được giới hạn số tiền cược hay tố ở mỗi vòng. Các con số biểu thị giới hạn sẽ được ghi trên các bàn chơi như: 1$/2$; 2$/4$;…

Ví dụ với một bàn chơi Hold’em 1$/2$, 1$ được gọi là cược nhỏ, 2$ được gọi là cược lớn. Trong vòng cược đầu tiên bạn chỉ có thể cược 1$, và trong vòng tiếp theo bạn có thể đặt cược số tiền gấp đôi là 2$. Khi bạn là người chơi ở vị trí ngay sau Big Blind, bạn sẽ có 3 lựa chọn: bỏ bài (fold) hoặc theo (call) 1$ hoặc tố thêm (raise) 1$. Tức là bạn sẽ xuống tiền tổng cộng là 2$. Bạn không thể cược ít hơn 1$ hoặc tố nhiều hơn 2$.

cac gioi han cuoc trong poker - hinh 2

Pot Limit (Giới hạn Pot)

Khi chơi theo cấu trúc giới hạn Pot, mỗi người chơi có thể cược hoặc tố số tiền tối đa ngang bằng số tiền tại thời điểm đó. Ví dụ với một bàn pot Hold’em 1$/2$, số tiền biểu thị ở đây sẽ là small blind và big blind.

Fixed Limit và Pot Limit chỉ khác nhau ở số tiền bạn có thể tố. Bạn có 3 sự lựa chọn: Hoặc bỏ bài, hoặc theo cược 2$, hoặc tố lượng bất kì dao động từ 4$ đến 7$. Để cho dễ hiểu thì bạn chỉ cần làm theo công thức:

Số tiền tố nhiều nhất = tiền đã có trong pot + 2*tiền phải theo

Giả thiết ở trên bạn tố lên 7$, pot lúc này sẽ là 10$, người chơi nối tiếp bạn, nếu không bỏ bài thì phải theo 7$ hoặc tố lên tối thiểu là 12$ và tối đa là 24$. Ở các vòng cược tiếp theo, việc đặt cược cũng tuân theo nguyên tắc như vậy.

cac gioi han cuoc trong poker - hinh 3

No Limit (Không giới hạn)

Đây là thể loại Poker được ưa chuộng nhất hiện nay. Và đương nhiên trên các sàn Poker online, số lượng game thuộc thể loại này là đông đảo nhất. Cái tên đã nói lên tất cả No Limit- không giới hạn về tiền cược. Có lẽ giới hạn duy nhất ở đây là số tiền đang có trước mặt bạn. Số tiền ít nhất có thể cược thì do Big Blind quy định.

Ví dụ với một bàn No Limit Hold’em 2$/4$, khi đến lượt bạn có thể xuống 4$ để theo BB hoặc có thể cược bất kỳ số tiền nào nhiều hơn thế mà bạn muốn cho đến khi giới hạn là số tiền đang có trước mặt bạn.

Việc bạn vừa làm được goi là all in. Như bạn thấy thì giới hạn này rất dễ khiến bạn mất tất cả nếu không tỉnh táo, vì vậy phải hết sức cẩn thận và cân nhắc thật kĩ trước khi cược tiền nhé.

Nếu bạn là người mới chơi, lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu từ Fixed Limit để hạn chế rủi ro và nếu không muốn phải trả cái giá quá đắt bởi lúc này bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và còn nhiều sai sót. Như vậy những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức về 3 loại giới hạn trong poker và bạn sẽ không còn lúng túng khi bắt đầu một ván chơi.

Viết một bình luận