Cách chơi tiến lên miền Nam chi tiết và rõ ràng nhất

Bài tiến lên miền Nam là một loại bài chơi rất được ưa chuộng hiện nay và nó được săn đón rất nhiều người chơi. Nhưng tuy nhiên loại bài này không hề dễ dàng gì để giành được chiến thắng.Chính vì vậy các người chơi cần phải nắm bắt được cách chơi của tiến lên miền Nam để có thể chinh phục được trò chơi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

cach choi tien len mien nam chi tiet va ro rang nhat

Khái quát về bài tiến lên miền Nam

Bài tiến lên miền Nam sử dụng bộ bài gồm 52 lá bài và đối với tiến lên miền Bắc thì tiến lên miền Nam có cách chơi và luật chơi có vẻ đơn giản hơn rất là nhiều .Vì vậy nó được ưa chuộng hơn so với tiến lên miền Bắc.

Số lượng chơi ở tiến lên miền Nam trong mỗi ván là từ 2 đến 4 người chơi và đối với mỗi người chơi thì sẽ được chia 12 lá bài. Sau đó các người chơi sẽ tiến hành đánh bài cho đến khi trên tay không còn một lá bài nào nữa.

Trong bài tiến lên miền Nam thì thứ tự sắp xếp của các lá bài bài có giá trị tăng dần từ 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, át, 2. Trong dãy này thì lá bài 3 là lá bài có giá trị nhỏ nhất và lá bài hai là lá bài có giá trị lớn nhất.

Trong các lá bài của trò chơi này thì chúng ta có thể sắp xếp thành các bộ đôi, bộ ba, bộ sảnh và tứ quý.Và khi chúng ta đánh thì chúng ta không cần quan tâm đến chất mà chúng ta chỉ cần quan tâm đến giá trị của lá bài đó mà thôi.

Hướng dẫn chơi tiến lên miền Nam

Khi chúng ta bắt đầu chơi tiến lên miền Nam thì ngay ván đầu tiên thì chúng ta sẽ được chia mỗi người 13 lá bài và người chơi được có khả năng đánh trước là người sở hữu con ba bích và những người chơi sau sẽ đánh theo chiều kim đồng hồ. Và từ ván thứ 2 trở đi thì người chiến thắng của ván trước sẽ là người có quyền được đi trước.

Những người chơi đằng sau có có nhiệm vụ đó là chặt những người chơi trước không cho họ về. Nếu như trong trường hợp người chơi sau mà không có khả năng chặn được người chơi trước thì sẽ bị mất lượt gặp không còn quyền đánh nữa khi lượt chơi kết thúc thì mới được đi lại.

Và trong một lượt chơi được coi là kết thúc khi không có người chơi nào có thể chặn được nữa thì chúng ta bắt đầu sang lượt chơi mới.

Và trong trường hợp trên tay những người chơi không còn lá bài nào cả thì ván chơi đó sẽ kết thúc. Và ngay lúc đó sẽ quyết định được người nào thắng và người nào là thua.

Tiến lên miền Nam có cách chơi vô cùng đơn giản và chúng ta có thể tiếp thu được sau một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu chúng ta không biết được cách chơi thì chắc chắn chúng ta sẽ khó có thể chiến thắng được.

Chính vì vậy để có thể chiến thắng được tiến lên miền Nam thì các người chơi cần phải tích lũy cho mình thật là nhiều những kinh nghiệm chơi. Đồng thời phải nắm rõ được những cách chơi một cách bài bản và đầy đủ nhất thì khi đó chúng ta sẽ chơi một cách thành thạo và không mắc phải những sai lầm đáng tiếc nào xảy ra.

Trên đây là cách chơi của tiến lên miền Nam mà các người chơi cần phải nắm bắt được nếu muốn tham gia chơi trò chơi này.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status