Cách phân loại Poker đơn giản dành cho người mới chơi

Đối với người mới chơi, có rất nhiều thứ bạn cần học hỏi để có thể chơi các ván cược Poker một cách thành thạo, chứ chưa nói gì đến việc áp dụng các chiến lược cá cược Poker cao siêu. Nhưng là một người mới, vẫn nên đi từ những điều cơ bản trở lên, do đó điều đầu tiên là chúng ta phải nắm được một vài quy tắc và cấu trúc cơ bản của Poker. Bài viết này sẽ đề cập tới các cách phân loại trò chơi Poker đơn giản.

cach phan loai poker don gian danh cho nguoi moi choi

Tổng quát về các dạng Poker

Như đã đề cập trong các bài viết về lịch sử của Poker, nguồn gốc của Poker không rõ ràng, chủ yếu là do sự tồn tại của nhiều trò chơi bài khác nhau với các quy tắc tương tự. Ngay cả sau khi Poker được công nhận là Poker, các trò chơi với các quy tắc khác nhau đã được tạo ra ở nhiều nơi khác nhau trong khi vẫn duy trì một phong cách nhất định.

Có rất nhiều loại Poker khác nhau được chơi trên khắp thế giới. Một ví dụ cụ thể được giới thiệu dưới đây để cho người chơi Poker nắm sơ lược. Trong các loại Poker ba thẻ có thể được phân loại thành: Poker Flop, Poker đóng và Poker mở (Poker Stud). Dưới đây là tổng quan về từng loại và các loại Poker cụ thể, tuy nhiên, cũng có Poker được gọi là Poker Ấn Độ không thuộc bất kỳ loại nào trong ba loại này.

Flop Poker (Texas Hold’em)

Hãy bắt đầu với mô tả về Poker flop phổ biến nhất. Trò chơi Poker thường tìm thấy ở mọi sòng bạc là Texas Hold’em, có thể được coi là một loại Poker Flop .

Một số lá bài ngửa được gọi là flops (bài đứng) được đặt ở trung tâm và được coi như một ván bài chung cho tất cả người chơi. Các thẻ sau đó được chia cho mỗi người chơi vaobongbanh.com. Trò chơi được thi đấu với một quân bài chung, nghĩa là một quân bài lật ngửa và một quân bài riêng lẻ.

Texas Hold’em hiện đang bùng nổ về mức độ phổ biến của một dạng Poker tại sòng bài. Xu hướng hiện nay là có rất nhiều người chơi và kiếm sống bằng nghề chuyên gia Texas Hold’em.

Ngay cả trong biến thể Poker Texas Hold’em, vẫn có những biến thể trong giới hạn trên của số tiền đặt cược. Cụ thể có các loại sau: Giới hạn cố định, Giới hạn nồi, Không giới hạn. Tóm lại, bạn có thể đặt cược vô tận hoặc không, điều này sẽ thay đổi chiến lược, vì vậy nó rất quan trọng để một người chơi Poker tính đến.

Poker đóng và Poker mở

Dạng Poker thứ hai, Poker kín (Poker đón) là phong cách chơi Poker lâu đời nhất, trong đó mỗi người chơi chơi mà không cho người chơi khác xem ván bài của mình. Khi chia bài, hãy đặt cược và sau đó đổi bài, sau khi đặt cược một lần nữa, ván bài cuối cùng được tiết lộ để quyết định kết quả.

Các biến thể Poker được áp dụng hình thức đóng này là Poker rút 5 lá bài và Poker rút 7 lá bài. Những dạng biến thể này cũng là xu hướng lựa chọn cho nhiều người hâm mộ Poker sòng bài hiện nay.

Cuối cùng, Poker mở đề cập đến Poker theo phong cách tiết lộ các thẻ được chia lần lượt sau đó, ngoại trừ một số thẻ đầu tiên được chia. Số lượng thẻ bạn bắt đầu phụ thuộc vào loại Poker và quy tắc ban đầu của biến thể đó. Sau này mỗi lần chia bài sẽ tiến hành đặt cược, cuối cùng sẽ lộ ra lá bài úp đầu tiên để phân định thắng bại trong Poker.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận