Chia sẻ người chơi lợi ích và tình huống nên sử dụng bluff trong Poker

Poker từ lâu đã trở thành trò chơi ăn khách nhất nhì trong số những trò chơi bài cá cược. Có rất nhiều phương pháp được các tay chơi sử dụng nhuần nhuyễn để đánh bại những đối thủ cùng chơi.

Và bluff được rất nhiều người quan tâm và sử dụng đến. Vậy bluff mang lại lợi ích gì và người nên chơi nên áp dụng nó trong tình huống nào thì sẽ được chia sẻ ở bài viết ngay đây.

chia se nguoi choi loi ich va tinh huong nen su dung bluff trong poker

Những lợi ích bluff mang lại cho người chơi

Càng tham gia poker càng lâu thì bạn sẽ dễ nhận ra rằng khi nào bluff nên được sử dụng. Và trong số đó thì không thể phủ nhận trong nhiều tình huống, việc áp dụng phương pháp bluff sẽ giúp người chơi thắng pot một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, việc bạn bluff quá nhiều sẽ làm nên thương hiệu của bạn thân. Đối thủ sẽ dè chừng là ván đó bạn sử dụng bluff mặc dù bài bạn xấu. Chính vì lối suy nghĩ trên, trong nhiều trường hợp bạn sử dụng bluff thì đối thủ vẫn theo cược bạn mặc dù trong tay đang cầm những lá bài không đẹp mấy. Hay thậm chí có những trường hợp bạn đang có trong tay những lá bài đẹp nhưng họ sẽ không nhận ra, kết quả là tự dâng tiền đến cho bạn thôi!

Hơn nữa, việc bluff sẽ khiến đối thủ không thể kiểm soát tâm lí:

Thông thường thì những người tham gia vào poker không muốn mình thua tiền thông qua những cú lừa. Đối thủ sẽ trở nên khó chịu và bực bội hơn hẳn khi bạn bluff đúng thời điểm và song song với đó đưa bài cho đối thủ coi. Thế nhưng, việc bạn đưa bài như thế sẽ không mấy hay ho khi kết thúc một ván bài.

Có thể nói, bluff rất có lợi trong nhiều tình huống, việc bạn bluff quá nhiều sẽ xây dựng được thương hiệu cho chính mình và dễ kiếm tiền hơn trong những trường hợp đối thủ không tin rằng bạn đang sở hữu những lá bài mạnh.

Thời điểm mà người chơi nên sử dụng bluff

Cách tốt nhất bạn nên áp dụng ngay phương pháp này là khi bạn nghĩ trong đầu đối thủ bạn sẽ chọn cách úp bài mà không dám theo khi bạn bluff.

Người chơi mới chắc hẳn sẽ rất khó nhận ra được thời điểm đó. Thế nhưng, nếu chịu khó bỏ thời gian ra luyện tập thì điều đó hết sức đơn giản. Không những vậy, bạn nên cố gắng trau dồi thông qua những phương pháp mà những cuốn sách hay về poker đăng tải.

Rõ ràng, sẽ không có một ai chia sẻ chính xác bạn nên bluff ở ván thứ mấy cả. Mà phải tùy thuộc vào tình huống chơi lúc đó và đồng thời người chơi nên quan sát kĩ về số tiền đối thủ đang có mà tiến hành bluff đúng thời điểm.

Thật sự không có luật lệ nào cho việc bluff, mỗi hand bài trong poker đều rất khác nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm là xác định được tình huống mà tại đó bluff sẽ có khả năng thành công dựa trên thông tin bạn có được từ chính cách chơi của đối thủ.

Những tình huống thích hợp để dùng bluff

Vị trí thích hợp nhất để bạn bluff là bạn đang ở vị trí cuối cùng trong một ván cược poker. Vì lúc này, bạn sẽ là người tố cuối, những đối thủ xung quanh bạn chỉ kiểm tra xem có nên theo hay không mà thôi. Hãy xuống cược trước khi đối thủ chắc hẳn sẽ là một lợi thế cho bạn đấy!

Khi đối thủ bạn cầm những lá bài nhỏ thì thật tuyệt vời nếu như bạn bluff. Sẽ có hai tình huống xảy ra: một là bỏ bài và hai là tố tất. Nhưng dựa vào kinh nghiệm chơi thì người chơi chuyên nghiệp sẽ xác định được và bluff hợp lý.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu đôi điều về bluff và sử dụng nó một cách chính xác để đem đến những điều hấp dẫn nhé!

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận