Chơi tá lả cho người mới như thế nào là tốt nhất?

Tá lả là một trò chơi vô cùng thú vị và được rất nhiều người chơi thử rồi say mê. Nó là một trò chơi trên 52 lá bài, không những là một trò chơi giải trí mà nó còn đòi hỏi sự nhạy bén trong từng bước đi hay còn gọi là cần có trí tuệ khi chơi. Nhưng cũng không thể phủ nhận là nó có một sức hút khá đặc biệt với giới trẻ.

choi ta la cho nguoi moi nhu the nao la tot nhat?

Thú vị từ ở cách xếp bài chơi

Ngay từ khi nhận được những lá bài thì bạn cần định hình cho mình bộ bài thật thuận mắt và đồng thời đưa ra những chiến thuật phù hợp cho bản thân. Sắp xếp bài sẽ giúp bạn dễ dàng đánh và nhìn thấy được những phỏm mình cần đợi, không bị đánh nhầm bài

Chẳng hạn bạn có thể xép theo chiều từ trái qua phải lần lượt như là phỏm, dây, tứ quý hay những đôi đợi phỏm sang đến bên phải là những lá bài có thể đánh và không có đôi, liên quan đến những phỏm mình đợi. Việc xếp bài như vậy còn đánh được lạc hướng người chơi khác nếu họ dùng kỹ thuật quan sát thứ tự đánh

Câu phỏm cho bạn cực chất

Đây là một nghệ thuật khi chơi tá lả, nó giúp bạn một mũi tên trúng hai đích gồm việc đối thủ sẽ hiểu lầm mà đi những lá bài có ích cho bạn thứ hai là bạn không hề bị tổn thất khi đánh lá bài đó.

Có thể hiểu một cách đơn giản chính là bạn đang có hai lá bài liên tiếp nhưng để nhử được lá bài bạn cần thì bạn sẽ đánh lá bài có giá trị tương đương để đánh lừa đối thủ.

Chẳng hạn bạn đang có 3 cơ và 5 cơ nhưng trong bài bạn lại còn 4 rô thì bạn có thể thực hiện đánh 4 rô đi để câu được 4 tép từ phía đối thủ của bạn, họ sẽ bị đánh lừa bởi bạn vì nghĩ bạn k đợi con 4 nào cả.

Luôn có một tâm lý tốt khi chơi

Vì trò chơi này rất cần trí tuệ và một cái đầu lạnh để phân tích vấn đề, tập trung quan sát tất cả quá trình chơi của những đối thủ để có được những bước đi khôn ngoan. Vì vậy đừng để những ván thua trước đấy ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân mình.

Cũng đừng cố sợ hãi sự thua cuộc mà thấy sắp hết bài thì lo chạy điểm, những lúc như vậy những người nào không vững vàng tâm lý, đánh không chắc tay thì sẽ là miếng mồi ngon cho đối thủ, tự tay dâng tới miệng của họ những món ngon.

Vì vậy dù có sắp thua đi chăng nữa cũng không được để đối thủ có cơ hội được ù hay thêm một phỏm nào ở lá bài chốt nữa. Nếu làm cho đối thú được những lợi ích trên bạn sẽ phải đền làng khá nặng và chưa chắc bài bạn đã là kém nhất. Nên hãy luôn giữ cho mình được bình tĩnh nhất, thoải mái nhất, sáng suốt nhất khi đánh bài.

Trên là những kiến thức có thể giúp bạn phần nào khi bắt đầu chơi tá lả, tuy không nhiều nhưng có nó bạn sẽ có thể tự tin khi chơi tá lả ở bất kì đâu mà không sợ bị dắt mũi hay lừa đảo.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận