Đầy đủ thông tin về cách chơi và những mẹo chơi Rồng Hổ

Rồng Hổ là trò chơi có nguồn gốc từ Campuchia, sau đó lan rộng ra các khu vực lân cận, trong đó có Việt Nam. Rồng Hổ là trò chơi mà từ quy tắc, cách chơi đến các kiểu cược đều đơn giản. Nó được tối giản nhất và vì vậy cũng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Bài viết sau sẽ chia sẻ đến người chơi đầy đủ thông tin về cách chơi Rồng Hổ cho những người mới bắt đầu muốn làm quen với trò chơi, bên cạnh đó là những mẹo chơi cơ bản giúp bạn nâng cao tỷ lệ thắng cho mình.

day du thong tin ve cach choi va nhung meo choi rong ho

Rồng Hổ có cách chơi như thế nào?

Rồng Hổ sử dụng bộ bài tây 52 lá như bình thường các trò chơi bài khác, luật chơi đơn giản và người mới cũng có thể làm quen dễ dàng. Rồng Hổ có 3 cửa chính để người chơi lựa chọn đặt cược đó là cửa Rồng, cửa Hổ và cửa Hòa. Việc của người chơi là cần phán đoán kết quả sẽ ra ở cửa nào và đặt cược tiền vào cửa đó.

Kết quả của Rồng Hổ được tính bằng cách so sánh điểm số giữa 2 cửa Rồng và cửa Hổ, cửa nào có điểm số cao hơn thì cửa đó sẽ là cửa thắng. Người chơi đặt đúng cửa sẽ giành được tiền thưởng với tỷ lệ trả thưởng tương ứng. Và mỗi cửa sẽ chỉ có 1 lá bài duy nhất được chia ra để so sánh kết quả.

Cách tính điểm các lá bài trong Rồng Hổ cũng vô cùng đơn giản, lá A là lá có giá trị nhỏ nhất trong trò chơi với chỉ 1 điểm, các lá từ 2 đến 10 sẽ có điểm số tương ứng trên lá bài đó. Với các lá bài tây, lá J sẽ là 11 điểm, lá Q là 12 điểm còn lá K có giá trị cao nhất là 13 điểm.

Cách để đặt cược khi chơi Rồng Hổ

Có những trò chơi sẽ có nhiều cửa cược, nhưng với Rồng Hổ chỉ có 3 cửa cược chính, vì vậy sự lựa chọn người chơi sẽ không được đa dạng, nhưng bù lại bạn sẽ có được những sự lựa chọn dễ dàng hơn cho mình.

Sau khi nhà cái chia cho mỗi cửa 1 lá bài, người chơi sẽ tiến hành đặt cược dựa vào khả năng phán đoán và quan sát ở những ván bài trước. Nếu kết quả ra ở cửa Rồng hoặc Hổ mà người chơi đặt cược đúng thì tỷ lệ trả thưởng sẽ là 1:1. Còn kết quả bằng nhau thì sẽ được tính là cửa Hòa, người chơi đặt cược đúng cửa Hòa tỷ lệ trả thưởng lên đến 1:8.

Những mẹo cơ bản khi chơi Rồng Hổ

Một trong những mẹo người chơi cần nhớ đó là xem cửa hòa vô hình và chỉ đặt cược vào cửa Rồng hoặc cửa Hổ. Cửa Hòa có tỷ lệ trả thưởng cao nhưng rất khó để chiến thắng, còn cửa Rồng và cửa Hổ tỷ lệ trả thưởng thấp nhưng cơ hội thắng rất cao.

Một mẹo chơi nữa cũng cực quan trọng khi chơi Rồng Hổ đó là quản lý tài chính của mình thật tốt. Lập ra một kế hoạch cụ thể về số vốn, số thưởng hay số thiệt hại nếu xảy ra… những điều này giúp người chơi chủ động hơn trong việc đặt cược và quá trình tham gia Rồng Hổ.

Tâm lý ổn định để bạn có thể đưa ra được những quyết định chuẩn xác nhất. Sự mất bình tĩnh có thể dẫn đến những suy nghĩ cảm tính và đưa ra những quyết định ngoài tầm kiểm soát.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận