Hiểu và đánh bại một người chơi Poker hệ TAG

Trong Poker ẩn chứa rất nhiều chiến lược, bất ngờ hay những câu chuyện thú vị. Một trong số đó là những người chơi được gọi là TAG – sẽ được giải thích cụ thể hơn ở phần sau. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo và thủ thuật để đánh bại một TAG trong trò chơi Poker huyền thoại.

hieu va danh bai mot nguoi choi poker he tag

Khái niệm về TAG là gì?

TAG là viết tắt của từ “tight – aggressive có nghĩa là “chặt chẽ-hung hăng”, hay là tích cực chặt chẽ. Loại người chơi này có xu hướng chỉ chơi mạnh tay trước khi flop. Anh ta thích là người đầu tiên đặt giá thầu (có sáng kiến) và anh ta có nhiều khả năng raise vào lúc mở hoặc tăng lại, trong khi ít khả năng call trước khi flop.

Trước khi đi vào khía cạnh kỹ thuật, chúng ta hãy tự hỏi bản thân làm thế nào để xác định một đối thủ TAG trên bàn của chúng ta. Anh ấy thường là một tay chơi ít nói. Chúng ta có thể không chú ý đến người này ngay từ khi anh ta ném phần lớn các hand của mình trước khi flop.

Khi anh ta quyết định chơi một tay trước khi flop, người chơi TAG thường duy trì sự hung hăng của mình sau khi flop bởi vì anh ta có một ván bài mạnh. Giả sử anh ta tham gia vào cuộc đối đầu, sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một ván bài trước không phù hợp. Hầu hết thời gian anh ta sẽ giữ một đôi, một quân bài thẳng hoặc một đầu nối phù hợp mạnh mẽ.

Chi tiết kỹ thuật về TAG

Một thực tế phổ biến là kiểm tra các số liệu thống kê sau đây để làm nổi bật xu hướng của người chơi game trực tuyến. Cần biết các thuật ngữ vì chúng ta sẽ thường thấy những người chơi poker khác sử dụng chúng.

VPIP – Tự nguyện đặt vào Pot: Về cơ bản, đây là tỷ lệ các ván bài mà một người chơi chọn để chơi. VPIP chính xác của TAG sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc nó đang chơi biến thể tối đa 6 người chơi hay biến thể 10 người chơi.

Tại các bàn có tối đa sáu người chơi, phần lớn các TAG chơi 16-25% ván bài. Một người chơi với 25% VPIP thường được coi là một TAG “lỏng lẻo”, trong khi một người chơi chơi 16% ván bài thường được coi là một TAG “tồi tệ”. Tại các bàn chơi 10 người, phần lớn các TAG chơi 10-18% ván bài. 18% tương ứng với một trò chơi lỏng lẻo hơn và 10% cho một trò chơi khó nhằn hơn.

PFR (Preflop Raiser): Thống kê này cho thấy tỷ lệ các tay chơi mạnh trước khi flop. Rõ ràng, PFR luôn luôn nhỏ hơn (hoặc bằng) VPIP. Điều này là do không thể chơi một ván bài mạnh mà không chủ ý đặt cược vào tiền cược.

Vì TAG thường thích đặt cược trước, chênh lệch giữa VPIP của TAG và PFR của nó hiếm khi vượt quá 5%. Một khoảng cách lớn hơn thường cho thấy rằng chúng ta không còn phải đối mặt với một đối thủ chặt chẽ, mà là một đối thủ bị động chặt chẽ.

Lỗ hổng cơ bản của TAG

TAG là một phong cách chơi tuyệt vời, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Khuyến nghị rằng những người mới chơi Poker nên cố gắng thực hiện một cách tiếp cận chặt chẽ. Chúng ta sẽ bỏ túi được nhiều nhất có thể và học rất suôn sẻ. Tuy nhiên, hầu hết các chiến lược Poker đều có chiến lược phản công và chiến lược TAG cũng không ngoại lệ.

Trên thực tế, phần lớn các TAG không thích chấp nhận rủi ro. Nếu không, cuối cùng họ sẽ được xác nhận là người chơi LAG (hèn nhát-hung hãn). Một TAG không thích chơi một pot lớn với một ván bài yếu.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận