Những điều về Poker có thể làm bạn bất ngờ

Poker được cho là trò chơi bài phổ biến nhất trên thế giới hiện nay trên cả sòng bạc trên đất liền và sòng bạc trực tuyến ảo. Đường cong học tập không quá dốc và có một yếu tố kỹ năng liên quan đến phương trình, vì vậy nó không phải là một trò chơi hoàn toàn dựa trên may mắn.

Poker đã tồn tại được 200 năm, nhưng có một số sự thật về poker vẫn có thể khiến bạn suy nghĩ và cho bạn một chút điều gì đó để suy nghĩ.

nhung dieu ve poker co the lam ban bat ngo

Về sự hình thành, phát triển

Poker có xuất xứ từ Mỹ. Nếu cái tên Texas Hold em ‘chưa được sử dụng, chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng nơi khai sinh ra poker là Mỹ, cụ thể là New Orleans. New Orleans cũng tình cờ là nơi khai sinh ra nhạc Jazz và cocktail. Không thể truy ra vị trí chính xác nơi ván bài poker đầu tiên được chơi, nhưng các nhà sử học xác nhận rằng trò chơi này được soạn thảo và phát triển ở khu vực Louisiana.

Phiên bản đầu tiên của Poker chỉ được chơi với 20 lá bài. Bài poker mà chúng ta đã biết và yêu thích ngày nay được chơi với đầy đủ bộ bài 52 lá. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tiên, poker có thể được chơi chỉ với một bộ bài gồm 20 lá và 4 người chơi.

Trò chơi hồi đó ít phức tạp hơn một chút, bốn người chơi mỗi người được chia năm lá bài và cuộc cá cược sẽ bắt đầu xem ai có tay bài tốt nhất. Các nhà sử học cho biết bộ bài 52 lá lần đầu tiên được tích hợp toàn bộ vào trò chơi từ năm 1834 trở đi.

Sự phát triển của poker. Poker được cho là đã phát triển từ Dominoes và các kết hợp thẻ xếp hạng. Vào năm 969 sau Công nguyên, Hoàng đế Mu-Tsung được cho là đã chơi bài domino với vợ của mình. Điều thú vị hơn là trò chơi lừa bịp không thể thiếu trong trò chơi đó và ngày nay nó cũng vậy.

Những sự kiện Poker nổi bật

Một trò chơi Poker đã từng kéo dài gần 8 năm rưỡi. Nhà hát Bird Cage ở Arizona tuyên bố là nơi có trò chơi poker lâu nhất từng xảy ra sau đó. Trò chơi được cho là bắt đầu vào năm 1881 và kéo dài tám năm, năm tháng và ba ngày đáng kinh ngạc.

Theo Nhà hát, những người chơi đều là những người nổi tiếng về tính cách hoang dã ở miền tây hoang dã và số tiền mua tối thiểu là $ 1000.

Phát sóng giải đấu poker đầu tiên. Ngày nay không có gì lạ khi các giải đấu poker được truyền hình trên toàn cầu, nhưng đó là vào năm 1973, lần đầu tiên một giải đấu poker được truyền hình trực tiếp. Giải đấu là chuỗi giải Poker thế giới diễn ra tại Las Vegas.

Bài poker của Vương quốc Anh trong sách Guinness. Trò chơi poker lớn nhất đã diễn ra là ở Onchan, Isle of Man. Đã có 225.000 máy xay tranh giành 25.000 đô la hàng đầu vào tháng 6 năm 2013. Giải đấu do PokerStars tổ chức đã có 1 đô la mua vào.

Những thông tin hữu ích khác

  • Hơn 300 triệu kết hợp bài poker 7 lá bài tồn tại.
  • Những kẻ lừa đảo sử dụng kỹ thuật ‘nhìn thẳng vào mắt’ hay còn gọi là kỹ thuật nhìn chằm chằm để hạ gục bạn.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status