Những nguyên tắc nhất định phải biết trong Tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam là một trong những trò chơi đánh bài được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ trong những dịp lễ tết mà còn trong cả ngày thường. Để chiến thắng ở trò chơi này không phải khó nhưng chắc chắn là không dễ dàng. Dưới đây là những nguyên tắc bạn nhất định phải biết nếu muốn giành chiến thắng trong trò chơi này.

nhung nguyen tac nhat dinh phai biet trong tien len mien nam

Nguyên tắc chơi đánh quân nhỏ và giữ lại quân lớn

Mỗi ván bài trong trò chơi tiến lên miền Nam diễn ra với nhịp độ rất nhanh . Một ván đấu có thể kết thúc một cách chóng vánh sau chỉ 10 phút hoặc thậm chí là ít hơn. Tốc độ của một ván đầu còn tùy thuộc vào kỹ năng của người chơi nữa, vậy nên nếu không muốn rơi vào tình trạng chưa đánh được lá nào mà đã thua, bạn cần tuồn đi càng nhanh càng tốt những quân bài nhỏ hay những lá bài rác để kết thúc ván bài nhanh chóng.

Để thực hiện điều này bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc đánh quân bài nhỏ trước và giữ lại quân lớn. Nếu khi ván đấu đã trôi về cuối rồi mà bạn vẫn còn nhiều lá bài rác thì khả năng bạn thua là rất cao. Đây là một nguyên tắc rất quan trọng cần áp dụng nếu bạn muốn chiến thắng trong trò chơi tiến lên miền Nam.

Không được để lộ việc bạn có ba đôi thông hay tứ quý

Trong một ván đấu tiến lên miền Nam, nếu bạn sở hữu ba đôi thông hoặc tứ quý thì bạn bạn đang có một lợi thế rất lớn đó. Điều này giúp cho người chơi nắm một tỷ lệ thắng vô cùng cao trong ván đấu.

Giờ bạn sẽ không cần phải e ngại bất cứ đối thủ nào nữa, chỉ cần chờ đối thủ đánh 2 hoặc sảnh lớn ra, bạn hoàn toàn có thể dùng ba đôi thông hoặc tứ quý để chặn đứng đối thủ. Tuy nhiên tuyệt đối đừng để đối thủ biết điều này, hãy thật kín đáo rồi ra đòn bất ngờ để đối thủ không kịp trở tay.

Những cao thủ chơi tiến lên với kinh nghiệm đầy mình sẽ không dễ dàng gì để bị đưa vào bẫy, từng đường đi nước bước của họ đều có sự cân nhắc rất kỹ lưỡng và đặc biệt họ biết dùng đòn tâm lý với đối thủ.

Nếu như họ biết được bạn có 2, hoặc sở hữu ba đôi thông hay tứ quý, họ sẽ tiến hành thăm dò và rất thận trọng để có cơ hội né đòn. Cho nên khi bạn sở nắm giữ những lá bài giá trị này thì đừng để lộ ra cho đối thủ biết mà hãy dựa trên tình hình, nếu thấy đối thủ không nghi ngờ gì thì hãy đánh ra để họ bất ngờ không kịp trở tay.

Đừng để lộ số quân bài bạn còn trên tay cho đối thủ biết

Để đối thủ không thể nhận biết được số bàn còn lại trên tay, bạn hãy gộp những lá bài bạn có thành một, điều này sẽ khiến đối thủ không đoán được số bài bạn có và cho dù có đoán thì khả năng đoán trúng cũng không cao.

Khi đối thủ không nắm bắt được số bài bạn có, đối thủ sẽ ở trong thế bị động và gặp bối rối. Điều này giúp cho bạn có thể che giấu được những quân bài tốt, chờ đợi thời cơ đánh ra để gây bất ngờ cho đối thủ. Nếu bạn để lộ số bài bạn có ít hơn đối thủ, họ có thể đánh sảnh trước, còn nếu nhiều hơn thì đối thủ có thể đánh 2 hoặc những quân bài lớn để chiếm ưu thế. Như vậy bạn sẽ rất khó chiến khai bài và tỷ lệ thua cũng sẽ rất cao, dẫn đến thua cuộc.

Trên đây là những nguyên tắc bạn không thể bỏ qua nếu muốn chiến thắng trong trò chơi tiến lên miền Nam. Hãy lưu ý những nguyên tắc này để có thể giành chiến thắng trước mọi đối thủ nhé.

(Vaobongbanh.com)

Viết một bình luận