Tìm hiểu phong cách chơi bài Poker

Có nhiều người thật ra không để ý đến phong cách chơi Poker bởi lẽ họ nghĩ rằng sẽ không có tác dụng gì tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu về nó sẽ thấy những sự thú vị ẩn chứa và đằng sau đó là những câu chuyện mà bạn có thể học tập cho bản thân mình.

tim hieu phong cach choi bai poker - hinh 1

Để người chơi có thể hiểu rõ thêm về điều này, bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị về phong cách chơi Poker.

Cái nhìn chung về phong cách chơi Poker

Nhìn chung chúng ta có thể xếp người chơi Poker vào 4 nhóm phong cách dựa vào 2 tiêu chí: lượng hand họ chơi ít hay nhiều và cách hành động của họ ở các vòng cược. Để miêu tả một người chơi Poker hay nói chính xác hơn là lối chơi của anh ta, 4 đặc tính thường được sử dụng, đó là: chơi chọn lọc (Tight) hay chơi thoáng (Loose), chơi chủ động / tấn công (Aggressive) hay chơi thụ động (Passive).

Công việc của một người chơi Poker chủ yếu nằm trong 2 bước: lựa chọn hand để chơi và sau đó là chơi chúng như thế nào ở các vòng cược. Ở bước thứ nhất, diễn ra tại vòng pre-flop, một người chơi chọn lọc sẽ chơi rất ít hand và tần suất bỏ bài rất cao, đơn giản vì họ chỉ chơi những lá bài tiềm năng / mạnh.

tim hieu phong cach choi bai poker - hinh 2

Trong khi đó cũng tại vòng này người chơi thoáng có xu hướng chơi một lượng hand nhiều hơn, thậm chí là với bất cứ hand nào họ gặp được. Ở bước thứ hai, một người chơi chủ động thường hay bet hoặc raise chứ hiếm khi thấy họ check hoặc call, ngược lại thì check và call chính là những biểu hiện chủ đạo của một người chơi thụ động.

Thực tế mỗi phong cách chơi thường là sự kết hợp của hai trong các đặc tính trên và nó phần nào phản ánh trình độ của người chơi.

Một số phong cách chơi Poker riêng biệt

Chơi chọn lọc – chủ động (Tight-Agressive). Đây là lối chơi kết hợp sự chọn lọc hand để chơi ở pre-flop và lối cược chủ động, tấn công ở các vòng cược. Nói cách khác, một khi đã chọn được bài tốt để chơi, họ sẽ chơi chủ động với việc bet / raise thường xuyên, đôi khi có thể bluff. Nhìn chung đây được xem là lối chơi hiệu quả nhất trong Poker và thường được sử dụng bởi những người chơi có hiểu biết cơ bản và tư duy chiến lược.

Việc chọn lọc trong những hand khởi đầu sẽ giúp những người chơi dạng này gia tăng cơ hội gặp được kết hợp mạnh ở flop. Trong khi việc cược và nâng cược giúp tối đa hóa lợi nhuận cũng như tạo áp lực liên tục khiến đối thủ dễ mắc sai lầm.

tim hieu phong cach choi bai poker - hinh 3

Chơi chọn lọc – thụ động (Tight-Passive). Dạng người chơi này tuy cũng chọn lọc hand để chơi, tức là họ chỉ chơi khi được chia bài khởi đầu đẹp. Tuy nhiên, họ lại tỏ ra thụ động trong các vòng cược bằng việc ít khi raise hay bet mà chỉ call và check nhiều hơn.

Phong cách cược của họ phản ánh khá chính xác sự mạnh yếu trong những lá bài họ có, chính vì thế khiến họ trở nên rất dễ đoán biết và cũng là dạng người chơi dễ đối phó nhất.

Lối chơi này chắc chắn bất lợi về lâu dài khi người chơi không thể tối đa được lợi nhuận khi có bài mạnh, nói cách khác ít khi họ thắng được những ván bài lớn vì đối thủ của họ dễ dàng biết được khi nào họ có bài mạnh để fold. Ngoài ra, người chơi loại này đôi khi còn có thể gặp áp lực buộc phải fold khi cầm bài đẹp trước các đổi thủ chơi hiếu chiến hơn.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status